Tẩy trang là gì? Hiểu để dùng đúng cách


Dầu tẩy trang là gì?

Trong bước làm sạch da, ngoài các sản phẩm làm sạch da như nước, gel, kem tẩy trang. Thì dầu tẩy trang là một lựa chọn khác dùng để làm sạch lớp makeup, bụi bẩn, dầu nhờn bám dính trên da.

Các loại dầu làm sạch da tốt nhất thường là dầu có nguồn gốc thực vật và không chứa hương liệu. Những loại dầu này rất giàu các thành phần được gọi là glycerid, có tác dụng đa nhiệm bằng cách loại bỏ tất cả những tạp chất trên da. Đồng thời bổ sung độ ẩm cho da, làm mềm da.

Dầu tẩy trang làm sạch da như thế nào

Dầu không chỉ dưỡng ẩm cho da mà còn hoạt động như dung môi, một nhóm các thành phần có thể hòa tan các chất tương tự. Dầu là một loại dung môi đặc biệt vì chúng ưa mỡ, có nghĩa là chúng bị thu hút một cách tự nhiên bởi các loại dầu khác, bao gồm cả chất nhờn mà da của chúng ta tạo ra và các thành phần giống dầu trong sản phẩm trang điểm. Đây là điều cho phép các loại dầu trong dầu tẩy trang nhanh chóng hòa tan lớp trang điểm, dầu thừa của da, bụi bẩn.

Sau đó, các chất hoạt động bề mặt và một loại thành phần được gọi là chất nhũ hóa sẽ phát huy tác dụng. Các chất này giúp dầu và những gì chúng đã hòa tan có thể dễ dàng rửa sạch bằng nước.

Các sản phẩm làm sạch truyền thống chủ yếu bằng chất hoạt động bề mặt để hoà tan tạp chất, dầu nhờn bằng nước. Nhiều loại dầu tẩy trang cũng chứa chất hoạt động bề mặt, nhưng chất hoạt động bề mặt không phải là thành phần đóng vai trò chủ đạo. Thay vào đó, dầu chiếm phần lớn hiệu quả làm sạch của sản phẩm.

Xem thêm TIN TỨC

Sở hữu được một làn da trắng hồng, khỏe khoắn chính là một điều mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng mong muốn… Một vẻ đẹp tự nhiên và làn da trắng sáng rạng rỡ sẽ luôn tạo nên một vẻ ngoài đầy sức sống, cuốn hút những ánh nhìn đến từ mọi người xung quanh.
Nước đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo cho làn da của bản thân luôn được hydrat hoá. Để sở hữu được một làn da khoẻ mạnh, mịn màng và rạng rỡ thì các chị em phái đẹp luôn cần phải đầu tư vào các sản phẩm dưỡng ẩm cho làn da.
Lựa chọn kem dưỡng ẩm vào những ngày mùa đông cho làn da dầu chính là vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm đến hiện nay. Quá trình dưỡng ẩm cho da dầu vào mùa đông thực sự sẽ không quá phức tạp nếu như các chị em chọn lựa được cho bản thân mình một sản phẩm phù hợp.